Du lịch Đài Loan qua tác phẩm ký hoạ của hoạ sĩ Zheng Kaixiang – Các tác phẩm minh hoạ đường phố Đài Loan dưới đây nằm trong 100 tác phẩm được chọn lọc để đưa vào cuốn sách Taiwan Street House của họa sĩ Zheng Kaixiang.

Du lịch Đài Loan qua tác phẩm ký hoạ của hoạ sĩ Zheng Kaixiang

Ấn phẩm là kết quả của quá trình ghi lại văn hoá nhà cửa đường phố Đài Loan bằng các bức vẽ ký hoạ màu nước. Tác giả đã tìm thấy hương vị quen thuộc và vẻ đẹp độc đáo ở thành phố phồn thịnh này từ khung cảnh đường phố lộn xộn những biển báo, ống nước, mái tôn, biển báo, xe máy, lán nhựa,…

Du lịch Đài Loan qua tác phẩm ký hoạ của hoạ sĩ Zheng Kaixiang

“Thế giới không thiếu cái đẹp, thế giới thiếu sự khám phá.” – Rodin.

Một hoạ sĩ đi bộ với bộ dụng cụ vẽ trên lưng, rảo khắp các phố phường, ngõ ngách của Đài Loan, từ Nam đến Bắc, từ Đông sang Tây. Mỗi căn nhà đều có một tư thế riêng và mang một cá tính đặc biệt. Đài Loan trong mắt hoạ sĩ là những tấm sắt lốm đốm, ánh sáng của màu sắc đan xen với sự cắt dán của các khối màu; là những ngôi nhà “cộng sinh” với cây cối khiến không gian bình dị đến lạ thường; là những ngôi nhà cổ đang kể câu chuyện của quá khứ.

Du lịch Đài Loan qua tác phẩm ký hoạ của hoạ sĩ Zheng Kaixiang

Mỗi ngôi nhà là một dấu ấn do thời gian và cư dân nơi đây tạo nên. Một khung cảnh đường phố tuy phức tạp, chật chội, đông đúc, nhưng ấm cúng và đầy ắp kỷ niệm là những “khẩu vị Đài Loan” của tác giả.