Ghế Oto – Sản phẩm trị liệu dành cho người mắc chứng tự kỷ – Một chiếc ghế ngồi đặc biệt với không gian bó hẹp là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho người mắc chứng tự kỷ. Sản phẩm tích hợp nhiều chức năng hỗ trợ trị liệu, từ phom dáng tạo hình cho đến module vận hành khoa học dựa trên các phương pháp được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Ghế Oto – Sản phẩm trị liệu dành cho người mắc chứng tự kỷ

Được phát triển bởi NTK Alexia Audrain, chiếc ghế Oto đặc biệt không chỉ đến từ phom dáng thiết kế mà còn ở cơ chế bơm hơi giúp người tự kỷ có thể thư giãn khi họ gặp phải tình trạng quá tải về cảm xúc. Sản phẩm được mô phỏng từ cảm giác được ôm vào lòng, phần để chân và mặt ghế giúp phần ngực của người ngồi ép lại và thổi phồng tương tự máy đo huyết áp nhờ các module vận hành.

Ghế Oto – Sản phẩm trị liệu dành cho người mắc chứng tự kỷ

Liệu pháp trị liệu sâu này được chứng minh là có lợi ích cho những người mắc chứng tự kỷ khi họ phải vật lộn với việc xử lý nhiều thông tin giác quan như tiếng ồn, ánh sáng hoặc tiếp xúc vật lý. Bằng cách này, họ sẽ được tập trung hơn vào giới hạn cơ thể của chính mình.

Thông thường việc trị liệu cần phải có sự giúp đỡ của người khác bằng cách giữ chặt hoặc ôm, nhưng với ghế Oto, NTK Alexia Audrain hy vọng sẽ hỗ trợ người mắc bệnh một cách chủ động hơn.