Tìm ảnh trên Shutterstock là cách chúng ta thực hiện hàng ngày để tìm kiếm những file cần sử dụng. Shutterstock có hệ thống tìm kiếm nâng cao rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tìm hiểu thì nên xem bài viết này để việc tìm ảnh trên Shutterstock dễ dàng hơn.

Như bạn cũng biết, Kho Stock cung cấp dịch vụ mua hộ hình ảnh, vector trên Shutterstock từ năm 2016. Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều khách hàng vẫn chưa biết làm thế nào để tìm kiếm hình ảnh chuẩn trên Shutterstock. Cũng có nhiều khách hàng gửi ảnh và yêu cầu Kho Stock tìm ảnh liên quan và bài viết này chúng tôi giúp các bạn tự chủ trong vấn đề tìm kiếm hình ảnh trên Shutterstock.Cập nhập ngày 16/01/2023: Kho Stock tạm dừng cung cấp dịch vụ mua hộ Stock, mong các bạn thông cảm và tìm nhà cung cấp khác. Cám ơn các bạn đã sử dụng dịch vụ mua hộ Stock trong suốt thời gian qua. 

Dịch vụ: Mua hộ hình ảnh trên Shutterstock

Tìm ảnh trên Shutterstock như thế nào ?

Như chúng ta đã biết, Shutterstock là một trong những kho ảnh chất lượng cao lớn nhất thế giới. Tính đến thời điểm này Shutterstock đã có gần 400 triệu hình ảnh, vector các loại sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Tìm ảnh trên Shutterstock như thế nào ?
Tìm ảnh trên Shutterstock như thế nào ?

Với gần 400 triệu file có sẵn, để tìm ảnh trên Shutterstock phù hợp với nhu cầu rất dễ nhưng không phải ai cũng biết. Đây là lý do Kho Stock hướng dẫn các bạn 2 cách để tìm ảnh trên Shutterstock theo đúng ý của mình.

Trang chủ: https://www.shutterstock.com

Cách 1: Tìm ảnh trên Shutterstock theo từ khoá

Đây là cách tìm cơ bản nhất trên mọi website. Hầu như website nào cũng có công cụ tìm kiếm. Các bạn truy cập https://www.shutterstock.com và ngay trên cùng là thanh công cụ tìm kiếm. Tại đây các bạn hãy gõ từ khóa cần tìm kiếm và lưu ý là bạn phải gõ từ khóa bằng tiếng Anh thì công cụ tìm kiếm làm việc sẽ hiệu quả hơn. Nếu là địa danh của Việt Nam thì các bạn hãy gõ tiếng Việt không dấu.

Tìm ảnh trên Shutterstock theo từ khoá
Tìm ảnh trên Shutterstock theo từ khoá

Bên cạnh đó, nếu bạn cần tìm kiếm các hình ảnh mang tính chất văn hóa Đông Nam Á thì hãy thêm đằng sau cụm từ asian. Ví dụ bạn cần tìm hình ảnh gia đình thì dùng cụm từ family. Thêm từ asian bạn sẽ được các hình ảnh về gia đình với mẫu người Châu Á.

Ngoài ra, trong bài viết hướng dẫn tìm ảnh trên Shutterstock này cũng giới thiệu đến các bạn bộ lọc tìm kiếm rất chuẩn của Shutterstock. Sau khi tìm kiếm, các bạn sẽ thấy bộ lọc được hiển thị ngay bên dưới và một số từ khóa được gợi ý để bạn sử dụng.

Bộ lọc này càng giúp bạn dễ dàng tìm được hình ảnh mình cần. Chức năng của bộ lọc sẽ hiển thị tùy vào từ khóa của bạn. Ví dụ như hình bên trên chúng ta tìm con người, vì vậy sẽ có bộ lọc cho loại hình ảnh, khổ ngang hay dọc, tông màu chính và các thông tin về con người như: dân tộc, tuổi, giới tính, số người trong hình ảnh.

Phải nói rằng bộ lọc của Shutterstock rất đầy đủ để bạn dễ dàng tìm kiếm ảnh trên Shutterstock theo đúng ý của mình.

Cách 2: Tìm ảnh trên Shutterstock theo hình có sẵn

Đây là một tính năng tuyệt vời dành cho chúng ta được Shutterstock bổ sung để có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh giống và gần giống như mẫu ảnh mình đang có. Tính năng mới này sẽ nhận diện hình ảnh có sẵn của mình và đưa ra các gợi ý cho các hình ảnh gần giống nhất. (tương tự như cách tìm hình ảnh trên google)

Ví dụ: Bạn có một hình ảnh mẫu và đang muốn tìm kiếm hình ảnh giống hoặc tương tự như vậy thì hãy nhấp vào biểu tượng Camera trên thanh tìm kiếm. Sau đó tải hình ảnh có sẵn của bạn lên. Sau khi phân tích, Shutterstock sẽ trả lại kết quả là những hình ảnh liên quan.

Bạn hãy nhấp vào biểu tượng Hình Ảnh trên thanh tìm hiếm như hình bên dưới.

Tìm ảnh trên Shutterstock theo hình có sẵn
Tìm ảnh trên Shutterstock theo hình có sẵn

Tiếp theo hãy kéo hình ảnh có sẵn của bạn vào hoặc tải lên đều được.

Tìm ảnh trên Shutterstock vô cùng đơn giản với chức năng tìm ảnh có sẵn này. Bạn có thể có mẫu nào đó sẵn tuy nhiên chất lượng hình ảnh không được đẹp. Shutterstock sẽ giúp bạn tìm kiếm hình ảnh liên quan giống nhất với mẫu có sẵn của bạn.

Kết Thúc

Bên trên Kho Stock đã hướng dẫn tìm ảnh trên Shutterstock theo 2 cách khác nhau để nhanh chóng tìm mua được hình ảnh như ý. Nếu như bạn cần hỗ trợ mua hình ảnh trên Shutterstock giá rẻ thì đừng quên Kho Stock có dịch vụ này nhé.

Dịch vụ: Mua hộ hình ảnh trên Shutterstock