IKEA và ý tưởng ngôi nhà bánh gừng của riêng bạn – Với thông điệp “Ngôi nhà nào cũng xứng đáng được trở thành tổ ấm – ngay cả khi chúng được làm từ những miếng bánh gừng ngon lành”, IKEA đã cho ra mắt bộ sản phẩm lắp ráp đầy hương thơm và vị ngọt. Bao gồm những mảnh ghép từ bánh gừng – loại bánh đặc trưng của mùa Giáng Sinh, ngôi nhà mang đến cảm giác ngọt ngào đến lạ. Không chỉ phần khung viền, IKEA còn tạo ra các sản phẩm nội thất nhỏ nhắn để mô hình ấy trở thành một ngôi nhà đúng nghĩa.

IKEA và ý tưởng ngôi nhà bánh gừng của riêng bạn

Bắt nguồn từ những ý tưởng DIY (Do it yourself – tạm dịch: sản phẩm tự lắp ráp), IKEA – một trong những thương hiệu nội thất và gia dụng nổi tiếng đã mang đến sản phẩm hoàn hảo cho mùa lễ hội cuối năm. Thay vì gỗ ván ép, họ đã sử dụng các lát bánh gừng cho các bộ phận của ngôi nhà cùng nội thất. Và kem lạnh chính là nguyên liệu để kết nối thay cho đinh ốc.

IKEA và ý tưởng ngôi nhà bánh gừng của riêng bạn

Để ngôi nhà trở thành tổ ấm thì không gian bên trong đóng vai trò rất quan trọng. IKEA đã thổi hồn vào ngay cả từng món đồ nội thất, từ bàn, ghế đến giường và kệ sách. Cũng được tạo nên từ món bánh đặc trưng của Giáng Sinh, mỗi sản phẩm mà ta vẫn thường thấy lại khoác lên mình vẻ ngoài mới lạ, nhỏ nhắn và xinh xắn. Tuy khác nhau hoàn toàn về nguyên vật liệu cũng như tính chất, nhưng các tác phẩm nội thất được tái hiện vô cùng hoàn hảo với phiên bản ngọt ngào.

IKEA và ý tưởng ngôi nhà bánh gừng của riêng bạn

Bộ sưu tập bao gồm các sản phẩm nổi bật của IKEA như kệ sách Billy, bàn Lack, bộ bàn ghế JokkMokk, khung giường Malm, thảm Rens và ghế bành Strandmon. Tất cả đều được khoác lên tông màu nâu đặc trưng của món bánh gừng quen thuộc.

Gửi gắm trong vẻ ngoài ngọt ngào ấy cũng chính là thông điệp về khung cảnh quây quần bên gia đình mà IKEA muốn truyền tải đến khách hàng của mình. “Hãy tận hưởng ngày lễ hội theo cách truyền thống của Thụy Điển – quây quần ấm cúng bên bàn ăn” – Đó cũng là hương vị thật sự của lễ Giáng Sinh truyền thống tại Thụy Điển, nơi ra đời của thương hiệu nội thất và gia dụng này.