Khu vườn chữa lành, sắc màu Seoul tại Lễ Hội Đèn Lồng – Ra mắt đầu tiên tại Lễ hội Đèn lồng Seoul được biết đến như một trong những trải nghiệm đặc biệt không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ đô xứ kim chi dịp cuối năm. Mỗi năm, cứ đến độ cuối tháng 11, con suối Cheonggyecheon (tạm dịch: suối Thanh Khê) lại được thắp sáng với những ánh đèn đầy màu sắc.

Khu vườn chữa lành, sắc màu Seoul tại Lễ Hội Đèn Lồng

Khu vườn chữa lành, sắc màu Seoul tại Lễ Hội Đèn Lồng

Tuy chủ đề sẽ khác nhau theo từng năm nhưng số lượng các tác phẩm tham gia đều không thay đổi, vẫn luôn nhộn nhịp và con đường ánh sáng dài 1,3 kilomet ấy đã thu hút khoảng 3 triệu du khách mỗi năm. Từ câu chuyện thần thoại, truyền thuyết cổ xưa hay những hình ảnh thân quen hằng ngày, tất cả đều có thể trở thành chủ đề cho sự sáng tạo.

Và chủ đề chính là sự bình yên sau những tháng ngày rối rắm, là giây phút được chữa lành sau khoảng thời gian lo toan, bộn bề. “Forest of healing, the color of Seoul” (tạm dịch: Khu rừng chữa lành, sắc màu Seoul) như một thông điệp nhẹ nhàng nhưng lại ẩn chứa sự mạnh mẽ, ước mơ về những điều tốt đẹp.

Khu vườn chữa lành, sắc màu Seoul tại Lễ Hội Đèn Lồng

Bên cạnh các tác phẩm của nghệ nhân bản địa, nhiều quốc gia khác cũng tham gia trưng bày khát vọng của mình qua từng chiếc đèn lồng mang dáng hình đa dạng. Như sự biểu trưng của ánh sáng, của hy vọng, hình ảnh con đường dài hơn 1 kilomet ấy có thể được nhìn thấy từ nhiều nơi, như cách mà ước mơ vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống.

Từ tòa nhà Cheonggye Plaza đến trên cầu Supyo hay dọc theo các con đường men theo con suối đều có thể trở thành góc nhìn hoàn hảo để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy. Sặc sỡ và bình yên, một thiên đường nhỏ giữa lòng thành phố Seoul nhộn nhịp.