Ngồi Nhà Chìm Dưới Đại Dương sẽ như thế nào ? Mermay | Underwater House (tạm dịch: Mermay | Nhà dưới nước) là dự án cá nhân của hoạ sĩ Devin Elle Kurtz. Những hình ảnh minh họa kỳ ảo này mô tả những đứa trẻ đi lang thang trong một ngôi nhà chìm dưới đáy đại dương.

Ngồi Nhà Chìm Dưới Đại Dương sẽ như thế nào ?

Ở phía bên kia của những ô cửa kính là nhiều loại sinh vật biển như cá đuối, cá mập, sứa, và thậm chí cả nàng tiên cá. Kurtz đã truyền tải tài tình trí tưởng tượng của mình thông qua việc khắc hoạ các nhân vật và sắp xếp bố cục độc đáo. Người xem như được đồng hành cùng những đứa trẻ trong cuộc hành trình khám phá đại dương của chúng.

Ngồi Nhà Chìm Dưới Đại Dương sẽ như thế nào ?

Nữ hoạ sĩ chia rằng cô được truyền cảm hứng từ những bộ phim hoạt hình Disney, Ghibli và Dreamworks, cùng với niềm yêu thích đặc biệt với truyện tranh và manga. Ngoài ra, Kurtz còn bị thu hút bởi vẻ đẹp của thế giới động vật và môi trường.

“Tôi nghĩ chủ đề sinh vật là độc nhất trong tác phẩm nghệ thuật của tôi. Chúng giúp tạo ra một chủ đề thống nhất về thiên nhiên, phép thuật và kỳ quan,” cô chia sẻ. “Điều này được thể hiện rõ trong Mermay | Underwater House qua cách mà hai nhân vật chính nhìn chằm chằm vào cuộc sống dưới biển với đôi mắt đầy ngạc nhiên”.