Những tác phẩm nghệ thuật đường phố từ Len của Ananeah – Nhà thiết kế đồ hoạ người Bồ Đào Nha Ananeah/ Ana Martins bắt đầu sáng tác với chất liệu len từ những năm học đại học. Kết hợp kiến thức thiết kế với kĩ năng có được từ những buổi học đan len của người bà, cô khám phá mối liên kết giữa kĩ thuật số và thủ công, phân tích và hóa thân những kĩ thuật đan len truyền thống thành yếu tố đồ họa hiện đại, kết nối văn hóa và xóa mờ khoảng cách thế hệ.

Những tác phẩm nghệ thuật đường phố từ Len của Ananeah

Những tác phẩm nghệ thuật đường phố từ Len của Ananeah

Những sáng tác của Maya sử dụng đinh ốc làm khung đan len thành các dấu chữ thập. Bắt đầu từ những poster len nhỏ trên bìa các-tông đen, quy mô các tác phẩm gần đây của Ana đã trở nên hoành tráng hơn nhiều và đã tham dự nhiều lễ hội và triển lãm nghệ thuật đường phố.

Những tác phẩm nghệ thuật đường phố từ Len của Ananeah

Dạo bước trên những con đường ở Bồ Đào Nha, bạn có thể bắt gặp những tác phẩm của Ana như Freedom (Tạm dịch: Tự do), Switch-over (Chuyển mình), Matriz (tạm dịch: Ma trận). Quá trình thực hiện mỗi tác phẩm của Ana không chỉ được cô tỉ mỉ tính toán hệ khung đinh ốc và màu sắc len, mà còn được chú trọng về tính tương tác với người thưởng thức. “Bằng cách đưa chất liệu này lên những khung cảnh khác thường, tôi muốn làm tác phẩm trở nên ấn tượng hơn với một thế hệ đã quá quen với công nghệ kĩ thuật số” – cô giải thích.