Rồng 3 đầu có kích thước 1:1 siêu khổng lồ ở Nga – Từ những câu chuyện cổ tích thời trung cổ cho đến loạt phim ăn khách “Game of Thrones” gần đây, những con rồng mạnh mẽ đã mê hoặc mọi người trong suốt nhiều thế kỷ.

Rồng 3 đầu có kích thước 1:1 siêu khổng lồ ở Nga

Các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới có cách giải thích riêng của họ về sinh vật thần thoại này, và ở văn hóa dân gian Nga nó là một con rồng quái dị được gọi là “Zmei Gorynich” (mang ý nghĩa là “Con của Núi”).

Rồng 3 đầu có kích thước 1:1 siêu khổng lồ ở Nga

Không cần đến trí tưởng tượng hay nhìn qua màn ảnh, giờ đây những người hâm mộ có cơ hội chiêm ngưỡng một phiên bản kích thước thật của sinh vật thần thoại này tại công viên giải trí Nga Kudykina Gora.

Nằm bên ngoài ngôi làng nhỏ Kamenka ở vùng Lipetz, tác phẩm điêu khắc bằng sắt và bê tông này có chiều cao lên đến 49 feet, được tạo nên dựa trên những mô tả trong truyền thuyết của Nga. Nghệ sĩ người Ukraine, Vladimir được ủy quyền để thiết kế bức tượng vào năm 2015 và cần hai năm để biến những phác thảo trên giấy của mình thành hiện thực.

Dự án đã hoàn thành với một con rồng ba đầu, tất cả đều hướng về các hướng khác nhau có hai cánh và bốn chân khổng lồ. Phần thân tác phẩm điêu khắc được bao phủ bởi các chi tiết phức tạp của vảy rồng, móng vuốt và răng, làm cho hình tượng khổng lồ trông thực tế và uy nghiêm.