Thế giới màu nước nữ tính của Mera Mei (Phương Thuỷ) – Mera Mei (Phương Thuỷ) là nhà thiết kế nội thất kiêm hoạ sĩ minh hoạ tự do đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thế giới màu nước nữ tính của Mera Mei (Phương Thuỷ)

Lấy cảm hứng từ việc ngắm nhìn con người sáng tạo hoặc bộc lộ phong cách cá nhân trên đường phố, Mera đã xây dựng cho mình một thế giới màu nước rất riêng và đầy nữ tính. Câu chuyện đầy màu sắc của Mera được phản ánh trong các bảng màu ấm áp, sống động và phối trộn nhiều phong cách. Nếu để ý có thể thấy những hơi hướng về Art Deco kết hợp với chất liệu dân gian, nhưng vẫn giữ lại một tinh thần hiện đại cởi mở.

Thế giới màu nước nữ tính của Mera Mei

Nơi thế giới ấy luôn ẩn chứa những chi tiết nhỏ xinh nữ tính: “Đối với mình những bông hoa và phụ nữ tượng trưng cho sự kết hợp của một thứ gì đó rất quyền lực, cùng lúc bộc lộ nét nhạy cảm dễ tổn thương – đó thường là những tính từ mình muốn mô tả thế giới mà nhân vật của mình xuất hiện. Các nhân vật của mình sống trong một thế giới tưởng tượng giả lập. Mình thực sự không nghĩ về giới tính hoặc màu da của họ khi vẽ nhân vật, vì vậy họ không là một ai đó cụ thể, bạn không thể bắt gặp họ trong thế giới thật. Một lúc nào đó nhân vật của mình có thể mang làn da màu xanh lá cây chẳng hạn.”

Không cứ một bức tranh bộc lộ tâm trạng lại luôn gán gam màu u tối, Mera muốn bước ra khỏi suy nghĩ này và mang tư duy màu sắc của trẻ con vào tranh của mình. “Bầu trời với chúng không phải cứ mặc định là xanh thẫm hay tối đen. Sao không là một bầu trời ráng đỏ lãng đãng những ụ mây hơi nước có thể được tô điểm bởi bất kì sắc màu nào?”

Màu nước đối với Mera là một người bạn “dễ chơi nhưng khó chịu”, nữ hoạ sĩ chia sẻ rằng bản thân đã học được tính kiên định và phóng khoáng nhờ những đặc tính ngẫu nhiên của chất liệu này. “Minh tin rằng ý tưởng, cảm xúc và kĩ thuật không đến từ một chiếc bút chì vô hình hay hữu hình mà đặt ở bàn tay và trái tim người họa sĩ. Tương tự, màu nước chỉ là một phương tiện biểu đạt. Hình ảnh hoàn thiện cuối cùng đến với người xem đắt giá nhất vẫn là khơi gợi được một loại cảm xúc nào đó, cũng là đặc trưng của màu nước – một chất liệu trong trẻo và tình cảm.”

Nói về định hướng sáng tác trong tương lai, Mera hướng tới sự đa dạng hơn về chủ đề. Là một “người kể chuyện bằng tranh”, ấn phẩm sách báo và sản phẩm ứng dụng là những giới hạn mà Mera muốn thử sức.