Thiết kế đồ họa thành công cần phải có kiến thức gì? Đây là một câu hỏi của hầu hết các designer. Câu hỏi này rất phổ biến vì không phải ai cũng có thể trả lời một cách chính xác. Có rất nhiều câu trả lời như: học phần mềm thiết kế (Adobe Photoshop, Adobe illustrator,…), học phối màu sắc, cách sắp xếp bố cục,… Trong bài này, Kho Stock sẽ đưa ra cho bạn câu trả lời hoàn chỉnh nhất. Mời các bạn cùng xem chi tiết.

Thiết kế đồ họa thành công cần phải có kiến thức gì?

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa thành công cần phải có kiến thức gì?
Thiết kế đồ họa thành công cần phải có kiến thức gì?

Các bạn có thể hiểu nôm na rằng: thiết kế đồ họa là ngành học mà bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa ý tưởng sáng tạo của bản thân và khả năng cảm nhận về thẩm mỹ của mình. Bằng việc sử dụng các công cụ hỗ trợ để tạo nên các sản phẩm thiết kế bằng hình ảnh truyền tải đến khách hàng. Đây là một lĩnh vực rất rộng, các bạn có thể tìm được công việc trong rất nhiều ngành nghề như: thiết kế website, in ấn quảng cáo,….

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa thành công trong công việc thì bạn buộc phải thành thạo về các kiến thức chuyên môn, sử dụng các phần mềm hỗ trợ một cách nhuần nhuyễn. Song song với đó bạn cần có một trí sáng tạo vô tận và có những kỹ năng mềm tuyệt vời.

Bạn cần học những gì?

Muốn trở thành một deisgner giỏi thì bạn phải thực hiện tốt được cả kiến thức cứng và kỹ năng mềm.

Kiến thức cứng là gì?

Kiến thức cứng là những kiến thức chuyên môn của ngành đồ họa. Để biết được những kiến thức cứng này bạn cần phải:

  1. Kiến thức căn bản về thiết kế: Đây là những kiến thức lí thuyết: bố cục, màu sắc, nguyên lý thị giác, nguyên tắc thiết kế, ý tưởng thiết kế,…Đây là phần kiến thức cực kì quan trọng trong thiết kế. Bạn cần phải nắm thật chắc, hiểu thật rõ thì mới có thể tạo ra những sản phẩm tốt, phù hợp với thị hiếu nhu cầu khách hàng. Hay nói cách khác, bạn mới có thể xin được việc làm nếu bạn là một designer hoặc nhận được dự án nếu bạn là freelancer.
  2. Kiến thức về các phần mềm hỗ trợ: Đây là phần kiến thức mà bạn nào cũng phải biết, không những biết chúng ta còn phải thật thành thạo các sử dụng nó. Các phần mềm thiết kế hiện nay đang phổ biến như: Photoshop, illustrator, After Effect, Lightroom, indesign, Premiere,… Bạn cần xác định xem mình muốn làm những gì? Ngành mà bạn làm sẽ cần sử dụng những phần mềm nào? Từ đó bạn sẽ tìm ra được những phần mềm mình cần phải học và sử dụng chứ không nhất định bạn phải học hết những phần mềm của Adobe. Vì nó rất nhiều và rất rộng.

Kỹ năng mềm là gì?

Thiết kế đồ họa thành công cần phải có kiến thức gì?

 

Các bạn đã nghe rất nhiều về cụm từ kỹ năng mềm rồi phải không? Trong tất cả các ngành nghề bạn đều phải có kỹ năng mềm, nó không chỉ giúp bạn thành một người hòa đồng với đồng nghiệp mà nó còn giúp bạn thăng tiến trong công việc. Các kỹ năng mềm cơ bản bạn cần có như: khả năng lắng nghe, khả năng phân tích và phác thảo, khả năng làm việc nhóm.

  1. Khả năng lắng nghe: Nếu muốn biết ý tưởng, nhu cầu, yêu cầu của ông chủ, của khách hàng muốn gì thì bạn phải biết lắng nghe. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn, giúp cho bản thiết kế của bạn trở nên hoàn hảo và làm hài lòng ông chủ, khách hàng của mình hơn.
  2. Khả năng phân tích và phác thảo: Đây là bước quan trọng trong thiết kế vì nó giúp bạn hình dung được những gì bạn muốn làm. Trước hết, bạn phải phân tích về vấn đề một cách cặn ké nhất để hiểu được nhu cầu của ông chủ, của khách hàng xem họ cần gì, họ muốn gì. Sau đó, bạn hãy nháp ra giấy  về ý tưởng thực hiện của mình xem sản phẩm có những mục nào, trình bày bố cục ra sao. Việc phác thảo ra giấy sẽ giúp bạn lên ý tưởng nhanh hơn việc bạn ngồi trước máy tính và cứ thế thực hiện công việc.
  3. Khả năng làm việc nhóm: hẳn chúng ta đã từng nghe câu: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”. Vì vậy, bạn cần biết tầm quan trọng của làm việc nhóm. Đây là một kỹ năng cần thiết của ngành thiết kế đồ họa. Vì không phải một mình bạn có thể tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng mà cần phải có một nhóm người, một tập thể cùng nhau làm việc. các bạn cần phải có sự thống nhất về cách trình bày, cách xây dựng sản phẩm,… để cuối cùng tạo ra sản phẩm đẹp nhất, hoàn hảo nhất.

Cuối cùng, nếu bạn có thể vận dụng tốt cả kiến thức và kỹ năng mềm thì chúng tôi xin chúc mừng bạn. Bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế giỏi. nếu bạn là một designer thì con đường thăng tiến và mức lương của bạn sẽ ngày một cao. Nếu bạn là một freelancer thì dự án bạn nhận về sẽ ngày một nhiều và thu nhập của bạn cũng tăng theo cấp số nhân.

Giới thiệu về sản phẩm của Kho Stock:

Kho Stock Việt Nam chuyên cung cấp các tài nguyên đồ họa dành cho designer phục vụ công việc thiết kế. Những tài nguyên này sẽ giúp cho công việc thiết kế của bjan trở nên đơn giản, nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Các tài nguyên mà chúng tôi cung cấp gồm có: Templates Design, File Vector, Textures, Templates Website, Stock Footage,… Các bạn hãy truy cập vào Kho Stock để xem đầy đủ các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Chúc bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế thành công!