Tự học Adobe Illustrator là một quá trình lâu dài và cần có sự sáng tạo. Nếu như Photoshop chuyên về chỉnh sửa hình ảnh thì Illustrator lại chuyên về sáng tạo sản phẩm. Là một Designer, chúng ta cần phải luôn sáng tạo trên từng sản phẩm của mình.

Tự học Adobe Illustrator qua những cảm hứng sáng tạo
Tự học Adobe Illustrator qua những cảm hứng sáng tạo

Tất nhiên, mỗi người đều có sự sáng tạo riêng. Cùng với đó, để luôn cập nhập những phong cách sáng tạo mới. Kho Stock thường xuyên tham khảo những nguồn sáng tạo để cập nhập thường xuyên.

Tự học Adobe Illustrator cùng những bậc thầy

Bài viết này chúng tôi mang đến cho các bạn những nguồn hướng dẫn thật tuyệt vời. Từ những bài học qua Video đến những sản phẩm thực tế sáng tạo. Qua từng thời kỳ, các phong cách thiết kế đều được đổi mới. Chính vì vậy, tự học Adobe Illustrator chúng ta cần phải update thường xuyên. Ngay bên dưới, mời các bạn cùng tham khảo những nguồn sáng tạo và nguồn nội dung tuyệt vời do Kho Stock tổng hợp.

1. Video Tự học Adobe Illustrator

Khi tìm kiếm các hướng dẫn Illustrator trên Google chúng ta có hàng ngàn kết quả. Có những hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, từ tiếng Việt đến tiếng Anh. Ngoài những gì bạn tìm được, Kho Stock giới thiệu đến bạn những Kênh video hướng dẫn tuyệt vời bên dưới. Spoon Graphics Spoon Graphics được thành lập bởi Chris Spooner – người được mệnh danh là thiên tài sáng tạo. Trong channel của Chris Spooner, bạn sẽ tìm được vô vàn những hướng dẫn tạo ra các hiệu ứng tuyệt đỉnh cho Photoshop và Illustrator.

Spoon Graphics
Spoon Graphics

Yes, I’m Designer “Yes, I’m Designer” là một kênh hướng dẫn thiết kế chuyên nghiệp được tạo ra bởi Martin Perhiniak. Video trên kênh này không chỉ chia sẻ về nguyên tắc thiết kế mà còn về các kỹ thuật thiết kế trong quá trình thực hành nữa.

Yes, I’m Designer
Yes, I’m Designer

Đặc biệt, Martin Perhiniak là người được chứng nhận bởi. Adobe Design Master and Instructor TastyTuts TastyTuts là một kênh Video truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế. Tự học Adobe Illustrator chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua kênh này.

TastyTuts
TastyTuts

2. Những cuốn sách tìm kiếm sự sáng tạo

The Designer’s Dictionary of Colour: Cuốn sách này giúp bạn hiểu sâu về 30 màu sắc chủ đạo trong thiết kế và nghệ thuật. Mỗi màu đều được ghi chú toàn diện với biểu đồ dải màu cùng các biến thể của màu sắc đó.

The Designer's Dictionary of Colour
The Designer’s Dictionary of Colour

Tự học Adobe Illustrator chắc chắn bạn nên xem qua các ví dụ thực tế trong cuốn sách này. Design Layout Volume 1: Cuốn sách được chia làm 8 phần với 200 đề mục khác nhau. Những kiến thức là vô giá trong quá trình thực hiện và tìm kiếm sự sáng tạo. Bạn hãy tìm đọc nó ngay hôm nay.

Design Layout Volume 1
Design Layout Volume 1

Thiết Kế Cho Người Mới Bắt Đầu: Rất nhiều kiến thức về thiết kế sẽ được chứa đựng trong cuốn sách này. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn, trong cuộc sống.

Thiết Kế Cho Người Mới Bắt Đầu
Thiết Kế Cho Người Mới Bắt Đầu

Cuốn sách này sẽ chỉ tập trung vào việc giúp bạn nắm bắt và ứng dụng những nền tảng quan trọng nhất trong thiết kế đồ họa.

3. Tự học Adobe Illustrator tìm kiếm cảm hứng

Bạn là một chuyên gia thiết kế hay một người mới bắt đầu ? Sự sáng tạo luôn quan trọng nhất. Khi bạn đã có ý tưởng sáng tạo, đã định hình được mình sẽ cần làm gì và làm như thế nào. Khi đó bạn mới có thể bắt tay vào thực hiện dự án của mình. Tự học Adobe Illustrator tìm kiếm cảm hứng sáng tạo một cách đơn giản và khoa học. Hợp thời đại và đơn giản nhất, hãy tìm đến các hệ thống bán những sản phẩm thiết kế. Tại đây, có hàng triệu sản phẩm đã hoàn thành để bạn tham khảo. Từ đó rút ra được những bài học, cảm hứng riêng cho mình. Shutterstock: Hệ thống bán tài nguyên đồ họa lớn nhất thế giới. Freepik: Hàng triệu sản phẩm sáng tạo đang chờ bạn. Behance: Thư viện đồ họa nổi tiếng khắp thế giới được bảo trợ bởi Adobe. Pinterest: Kho tàng khổng lồ chuyên về hình ảnh sáng tạo.

Tự học Adobe Illustrator tìm kiếm cảm hứng
Tự học Adobe Illustrator tìm kiếm cảm hứng

Bên cạnh đó còn vô vàng những nguồn sáng tạo khác mà bạn có thể tìm kiếm trên internet.

Kết Thúc

Tự học Adobe Illustrator không hề khó với những kiến thức, kỹ năng và nguồn sáng tạo. Kho Stock hy vọng bài viết sẽ giúp được bạn trong quá trình tìm kiếm ý tưởng thiết kế cho riêng mình. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.